Giáo dục hội nhập

Thứ năm, 02/12/2021, 14:00

Trường Đại học Gia Định công bố đề án Tuyển sinh năm 2022

Điểm mới trong đề án tuyển sinh năm 2022 của trường là mở thêm chương trình đào tạo tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

ThS LS Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định cho biết, “Qua nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của những ngành nghề này rất cao sau 3 năm tới, khi sinh viên Đại học Gia Định tốt nghiệp. Đây là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, giỏi ngoại ngữ… Chính vì vậy, năm 2022, bên cạnh chương trình đại trà, trường Đại học Gia Định mở thêm chương trình đào tạo tài năng”.

Với chương trình này, trường Đại học Gia Định tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được học tăng cường tiếng anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Sinh viên được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế từ năm nhất. Đây là chương trình mà Gia Định muốn ươm mầm những tài năng và giúp sinh viên xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học. 

Sinh viên Trường Đại học Gia Định được trau dồi kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm trong suốt quá trình đào tạo.

Cùng với 14 ngành trường đang đào tạo, năm 2022, trường Đại học Gia Định mở thêm 5 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo đại trà lên 19 ngành. Các ngành mới từ năm 2022 gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch và lữ hành. 

Đại dịch Covid-19 xảy ra cho thấy sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử. Hình thức làm việc trực tuyến cũng sẽ phát triển và phổ biến sau đại dịch. Những ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật số cũng tiếp tục tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu tương tác trực tuyến của các cá nhân và tổ chức. 

Nhìn thấy những điều đó, với thế mạnh về công nghệ thông tin, Trường Đại học Gia Định tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 với các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu…. rộng mở cơ hội chọn ngành học cho thí sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp tục duy trì mức học phí tốt nhất cho sinh viên, từ 7.5 đến 12.5 triệu/học kỳ với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình tài năng. Đặc biệt hơn, học phí không tăng trong suốt quá trình đào tạo. Đó là một lựa chọn tốt cho thí sinh trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay. Trường cũng công bố dành 9 tỷ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên tài năng.

Hiện tại, các chương trình đào tạo của trường Đại học Gia Định chỉ 3 năm gồm 8 học kỳ với mục đích rút ngắn thời gian học tập để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây cũng là điểm khác biệt mà chỉ riêng sinh viên trường Đại học Gia Định mới có. 

Trường Đại học Gia Định đầu tư về cơ sở vật chất để sinh viên có trải nghiệm tốt nhất.

Trường Đại học Gia Định hiện là một trường Đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực. Trường thu hút hơn 5.000 lượt sinh viên bậc Đại học và Cao học đang theo học dưới nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, thạc sĩ… Với triết lý Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng, Trường xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng công dân số và chú trọng phát triển kỹ năng, hoạt động trải nghiệm để sinh viên có những kỷ niệm khó quên ở giảng đường đại học.

Phương thức xét tuyển năm nay có gì mới ? 

Năm 2022 trường Đại học Gia Định tuyển sinh đại học chính quy theo 03 phương thức xét tuyển.

Phương thức thứ nhất, Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Điểm xét tuyển dự kiến với chương trình đại trà từ 15 điểm, chương trình tài năng từ 18 điểm.

Phương thức thứ hai, trường xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ THPT). Dự kiến, điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên với chương trình đại trà, và từ 18 điểm trở lên với chương trình tài năng. 

Phương thức thứ ba, trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022. Dự kiến từ 600 điểm đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm đối với chương trình tài năng. 

Trường Đại Học Gia Định với 2 cơ sở tại 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, và 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển, thí sinh và phụ huynh quan tâm đến các ngành học, thông tin tuyển sinh mới năm 2022, có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại: giadinh.edu.vn , hoặc: facebook.com/TruongDaihocGiaDinh.

Điện thoại: (028) 7301.3456. Hotline: 0961121018 - 0962121018

(Nguồn: ĐH Gia Định).

Chia sẻ

Xem nhiều

Trường Việt Thanh nơi rèn đức, luyện tài

Trường Trần Cao Vân tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12

Quét mã code QR để được tư vấn hướng nghiệp 24/7

Những người thầy của trường Trần Cao Vân

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487