Đang tải ...
  
Uy tín thương hiệu

Thứ sáu, 22/12/2023, 13:30

Cùng học sinh THPT trên hành trình 'Để trở thành công dân số'

Nhằm trang bị cho học sinh THPT những kỹ năng cần có trong thời đại số, chương trình “Để trở thành công dân số” được ra đời.

Chương trình với sự chia sẻ của các chuyên gia kỹ năng mềm, chuyên gia định hướng nghề nghiệp, chuyên gia trong các lĩnh vực truyền thông, luật,…dành riêng cho các bạn học sinh THPT tại các tỉnh thành: TPHCM, Tây Ninh, Bình Phước. 

Cơ hội gặp chuyên gia miễn phí

“Để trở thành công dân số” là chương trình miễn phí với sự tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp bởi các chuyên gia đến trường Đại học Gia Định (GDU). 

ThS. Đinh Thị Nguyệt Nga – chuyên gia kỹ năng mềm chia sẻ với các bạn học sinh THPT Lê Quý Đôn (tỉnh Tây Ninh).

Đó là các giám đốc chương trình ngành – những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều lĩnh vực như ThS Đinh Thị Nguyệt Nga - Chuyên gia kỹ năng mềm, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thuỳ - Giám đốc Chương trình ngành Luật, ThS Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Chương trình ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ThS Huỳnh Ngọc Khoan - Chuyên gia Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp, TS Mai Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền Thông,…

Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (tỉnh Bình Phước) trả lời câu hỏi của TS. Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông trong chương trình.

Chương trình hiện đã tổ chức tại nhiều trường THPT của các tỉnh thành: TP.HCM (THPT Ngô Gia Tự), Tây Ninh (THPT Lê Quý Đôn), Bình Phước (THPT Ngô Quyền, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Lộc Ninh, THPT Phước Bình)… 

Hành trình “Để trở thành công dân số” vẫn đang tiếp tục đến với nhiều bạn học sinh THPT ở các trường tại các tỉnh thành.  

Trang bị sự hiểu biết, tự tin ngay từ bây giờ

Tại trường THPT Nguyễn Khuyến (tỉnh Bình Phước), TS.Mai Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông GDU chia sẻ: “Chính bạn là chìa khóa cho tương lai của chính mình. Để trở thành công dân số và thích ứng với sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0, sắp tới có thể là 5.0 hay 6.0 và hơn thế nữa, các bạn cần phải trang bị sự hiểu biết, tự tin và chủ động ngay từ bây giờ”. 

Các bạn học sinh THPT tham gia chương trình “Để trở thành công dân số”.

Tham gia chương trình, học sinh THPT được trang bị kỹ năng hội nhập để trở thành những công dân toàn cầu, những công dân trong thời đại số, hiểu rõ về nhu cầu thị trường cũng như xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, bức tranh tổng quan ngành nghề, nhu cầu nhân lực. 

Đặc biệt, các bạn được giải đáp những trăn trở đang gặp phải về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường đại học. Từ đó, các bạn định hướng được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực, sở thích, xu hướng nghề nghiệp.  

ThS Huỳnh Ngọc Khoan - Chuyên gia Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp chụp hình kỷ niệm cùng học sinh.

ThS Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Chương trình ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành GDU chia sẻ tại Trường THPT Ngô Quyền (tỉnh Bình Phước): “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lao động trẻ thất nghiệp ở độ tuổi 20-34 chiếm tỷ lệ 61% như: chọn nhầm nghề, học sai ngành, hoạt động hướng nghiệp xa rời thực tiễn so với bối cảnh thị trường, sinh viên không được trang bị kỹ năng về thái độ và thích ứng.

Tại buổi chia sẻ, ThS Nguyễn Văn Vĩnh cũng đã nhắc đến 03 xu hướng tác động đến thị trường lao động trong tương lai và những kỹ năng cần có, bao gồm: kỹ năng về kĩ thuật, kỹ năng mềm và kỹ năng liên quan đến con người để thích ứng với sự thay đổi này.

Ngoài việc chia sẻ trực tiếp tại chương trình, GDU còn triển khai tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 sẽ tư vấn, hỗ trợ các thí sinh 24/7.

(Nguồn: GDU)

Chia sẻ

Xem nhiều

Chọn trường tư thục cho con, phụ huynh cần lưu ý gì ?

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829