Đang tải ...
  
Đời sống

Thứ hai, 01/07/2024, 09:30

Chiêm ngưỡng chiếc xe đạp dài nhất thế giới lập Kỷ lục Guinness

Được thiết kế và chế tạo bởi 8 kỹ sư người Hà Lan, chiếc xe đạp dài nhất thế giới có chiều dài 55,16 mét, gần bằng chiều dài của 4 chiếc xe buýt hai tầng.

Chiếc xe đạp kim loại dài nhất thế giới. Ảnh: O.C.

Theo trang Oddity Central (Anh), anh Ivan Schalk, 39 tuổi, đã nghĩ đến việc chế tạo chiếc xe đạp dài nhất thế giới kể từ khi đọc thông tin trong Sách Kỷ lục Guinness khi còn nhỏ. Đến năm 2018, anh đã bắt tay vào dự án này như một cách để lấp đầy thời gian rảnh rỗi.

Biết rằng việc tự chế tạo chiếc xe này không phải điều dễ dàng, Schalk đã tìm kiếm sự giúp đỡ của những kỹ sư ở làng Prinsenbeek, quê hương của anh, nơi nổi tiếng có nhiều người am hiểu về công nghệ. Họ đã cùng nhau dành khoảng 4 năm - không tính 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 - để chế tạo chiếc xe đạp dài nhất thế giới, một phương tiện bằng kim loại cần ít nhất hai người lái.

“Tôi đã nghĩ về ý tưởng này trong nhiều năm. Mục tiêu là phá kỷ lục chiếc xe đạp dài nhất thế giới. Để đạt được điều này, chúng tôi đã tính đến tất cả các quy tắc của Kỷ lục Thế giới Guinness”, anh Schalk nói.

Nhưng việc xác lập kỷ lục không dễ dàng như những gì mà nhóm suy nghĩ ban đầu. Lần đầu thử nghiệm diễn ra vào ngày 3/6/2023, nhưng đến khoảng tháng 11/2023, họ mới nhận được xác nhận từ Guinness. Tuy nhiên, danh hiệu họ đạt được là chiếc xe đạp đôi dài nhất thế giới, không phải xe đạp dài nhất thế giới như mong đợi. Đối với anh Schalk, đây là một sự khác biệt quan trọng, bởi nhóm của anh chỉ muốn phá kỷ lục chiếc xe đạp dài nhất thế giới.

Theo quy định của Guinness, chỉ tối đa 2 người được phép ngồi trên chiếc xe đạp dài 55,16 mét, một người ở phía trước tay lái và một người ở phía sau. Tuy nhiên, chiếc xe đạp mà nhóm của anh Schalk chế tạo lại thiết kế thêm chỗ ngồi cho người thứ 3 trên khung kim loại dài nối phần trước và sau của xe đạp. Điều này khiến Guinness quyết định chiếc xe không đủ điều kiện để lập kỷ lục chiếc xe đạp dài nhất thế giới.

Dù khá thất vọng với quyết định này, nhưng nhóm nghiên cứu quyết định sẽ tiếp tục chinh phục mục tiêu đã đề ra và hướng đến hai kỷ lục mới - chiếc xe đạp đôi dài nhất thế giới và chiếc xe đạp có thể đi được lớn nhất thế giới với hai người trên xe.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, gần đây, họ đã thành công chinh phục được cả hai kỷ lục thế giới này. Chiếc xe đạp đặc biệt cũng đã trở thành niềm tự hào của cộng đồng Prinsenbeek.

Điều thú vị là bộ phận trước và sau của chiếc xe đạp sử dụng kim loại thuê từ một công ty sản xuất kim loại ở Breda chuyên xây dựng sân khấu cho các sự kiện. Sau khi lập kỷ lục, họ đã trả lại bộ phận đó cho công ty, trong khi phần còn lại của chiếc xe đạp được chuyển đến bảo tàng lịch sử địa phương ở Prinsenbeek.

(Nguồn: baotintuc.vn)

Link gốc: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/chiem-nguong-chiec-xe-dap-dai-nhat-the-gioi-lap-ky-luc-guinness-20240630182358349.htm

Chia sẻ

Xem nhiều

Mắm lụa đặc sản Sơn Hải

Ký ức học trò qua bộ sưu tập sách vở cả trăm năm

Xôn xao nữ thợ may 30 năm không ngủ, dân mạng tò mò đến xem thực hư

Người dân miền Tây lo chạy sạt lở khi vào mùa mưa bão

Đường dây nóng
0775476829

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0775476829