Đời sống

Thứ năm, 19/05/2022, 15:00

Cấm thú cưng, loa công suất lớn tại phố đi bộ Hồ Gươm

Kể từ 27/5, người dân đến phố đi bộ Hồ Gươm không được mang vật nuôi, không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực Hồ Gươm để nâng cao công tác quản lý, phát huy hơn nữa giá trị của điểm đến Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Quy chế này quy định các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng, có thái độ ứng xử văn hóa, có trang phục lịch sự.

Bên cạnh đó, người dân được yêu cầu không dừng, đỗ các phương tiện giao thông trước điểm chốt ra, vào không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận, không tuyên truyền nội dung trái pháp luật.

Đặc biệt, người tham gia không gian đi bộ không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Nếu muốn mang thiết bị, dụng cụ âm thanh vào không gian phố đi bộ để tổ chức hoạt động thì phải xuất trình văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cho phép tổ chức hoạt động.

Quy định này cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong khu vực giao tiếp với khách hàng lịch sự, hòa nhã; không tranh giành, lôi kéo, ép giá khách hàng; có bảng niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; sử dụng biển hiệu đúng quy định.

Đồng thời, trong thời gian hoạt động tại phố đi bộ, người kinh doanh phải kê khai, đăng ký và chỉ được phép kinh doanh các mặt hàng phù hợp với quy hoạch theo phương án tổ chức hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch được thành phố phê duyệt....

(Nguồn: khoahocdoisong.vn)

Link gốc: https://khoahocdoisong.vn/ha-noi-cam-dat-thu-cung-mang-loa-cong-suat-lon-vao-pho-di-bo-ho-guom-193736.html

Chia sẻ

Xem nhiều

Thưởng thức phở chuẩn vị Bắc giữa lòng TP.HCM

Tiền Giang: Cây mai vàng 'khủng', giá lên đến vài tỷ đồng

Màu hoa dừa cạn sẽ là màu sắc của năm 2022

Cận cảnh những cây me cổ độc nhất miền Tây

Đường dây nóng
0961 923 487

Quảng cáo

Đóng

Tất cả chuyên mục

 
Đường dây nóng
0961 923 487